Cứ tập trung, bạn sẽ có mọi thứ mình muốn

Mấu chốt duy nhất để tìm gì cũng có, kiếm gì cũng ra trên Internet là xác định đúng từ khóa tìm kiếm và chỉ tập trung vào những gợi ý có liên quan, đừng bị mất tập trung bởi những gợi ý lạc đề nhưng thu hút sự chú ý nhất thời để rồi rời xa đề tài đang tìm kiếm. Cuối cùng, chịu khó dành thời gian để đào sâu thì bạn sẽ tìm ra được cả một kho tàng liên quan tới đề tài của bạn.

Tập trung để có mọi thứ mình muốn

Chuyện này tưởng chừng quá dễ, ai cũng biết, không cần phải nói, nhưng thực tế là rất ít người làm được như vậy. Trong cuộc sống, khó nhất là ở khâu xác định cho được mục tiêu rõ ràng – cụ thể, cũng giống như tìm cho đúng từ khóa của lĩnh vực mình quan tâm. Các khó thứ hai là không giữ vững được lập trường, không dán mắt vào mục tiêu mà cứ lo chạy theo những thứ làm cho mình phân tâm, xao nhãng. Đây chính là cám dỗ mà nhiều người không vượt qua được, và rồi họ rời ra mục tiêu lúc nào không hay biết.

Theo đúng nguyên tắc của Luật Hấp Dẫn, khi tâm trí bạn dồn vào một điều gì rõ ràng cụ thể, năng lượng trong bạn sẽ được phát huy, và bạn sẽ hút được tất cả các nguồn lực hỗ trợ về phía mình, từ hữu hình đến vô hình. Cũng giống như trên Internet, những người sẵn sàng giúp bạn, những cuốn sách bạn cần đọc, những tri thức bạn cần có, những người đồng hành sẵn sàng chia sẻ ước mơ với bạn… tất cả đã có sẵn, hãy hút những điều ấy vào bạn chỉ bằng một cách đơn giản: tập trung, tập trung và tập trung.

Diễn giả Quách Tuấn Khanh

P/s: Để có bí quyết tập trung hãy tìm đọc quyển sách “Sức mạnh của tập trung

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest