Tại sao nên làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là phương thức tiếp thị dựa trên nền tảng Internet. Trong đó, người tiếp thị sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp và được hưởng hoa hồng khi có phát sinh đơn hàng hoặc có hành động của khách hàng (hoàn thành mẫu đăng kí, tải, trả lời khảo sát…)

Tại sao nên làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hiện đang trở thành 1 xu hướng để kiếm tiền online trên Thế Giới. Điển hình như những website về Thương mại điện tử lớn như Amazon hoặc Ebay đã có chương trình tiếp thị liên kết từ lâu và chương trình này cũng đã giúp rất nhiều cộng tác viên kiếm được tiền chỉ với vài cú click chuột trên chính chiếc máy tính của mình.

Sau đây tôi xin nêu ra 5 lý do chính để trả lời cho câu hỏi tại sao bạn nên làm nhà tiếp thị liên kết?

1. Chi phí thấp:

Điều đâu tiên khi bạn lo lắng khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh chắc chắn là chi phí cho dự án của mình. Tuy nhiên, với tiếp thị liên kết, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Nói một cách chính xác hơn, bạn sẽ không phải tốn bất cứ một số tiền nào để thực hiện dự án của mình. Tất nhiên, chúng tôi không nói là bạn sẽ không cần bất cứ gì để thực hiện chương trình, điều bạn cần chỉ là một cái máy tính, một mạng Internet vừa đủ xài. Vâng, đó là tất cả những gì bạn cần. Những thứ còn lại đã có những website miễn phí như WordPress và Blogspot giúp bạn. Có thể nói việc khởi đầu chương trình tiếp thị liên kết dễ dàng hơn cả những gì bạn có thể tượng tượng đó là: viết nội dung cho blog -> tham gia những chương trình tiếp thị liên kết -> kiếm tiến.

Tất nhiên đến một lúc nào đó có thể bạn sẽ muốn sở hữu một tên miền riêng, nhưng ngay cả khi đó chi phí cũng sẽ không lớn. Trái lại, những chương trình như Tiếp thị mạng lưới thường yêu cầu bạn phải có rất nhiều tiền. Trong khi đó, việc không có nhiều vốn ban đầu chưa bao giờ là vấn đề của chương trình tiếp thị liên kết.

2. Không cần lên kế hoạch cho chương trình tiếp thị của mình

Những chương trình tiếp thị liên kết cũng đã lo luôn phần chọn những chương trình khuyến mãi, những sản phẩm mà theo phân tích là sẽ giúp ích cho chiến dịch của bạn. Bạn không cần lập kế hoạch cho chiến dịch tiếp thị sản phẩm.

3. Không nhập hàng để bán

Chương trình tiếp thị liên kết thường thì bạn chỉ cần đặt banner hoặc tracking link lên website của mình và khéo léo giới thiệu cho khách hàng mua hàng thì bạn sẽ được trả tiền hoa hồng giới thiệu cho những đơn hàng đó. Nói một cách ngắn gọn, bạn sẽ không cần phải tốn tiền nhập hàng và suy nghĩ cách để đẩy hàng đi, mỗi khi có khách hàng mua hàng bạn chỉ cần ngồi rung đùi đếm tiền chảy vào túi mình, còn việc giao hàng và bảo hành đã có nhà sản xuất lo cho bạn.

4. Không phải suy nghĩ về việc đối phó với khách hàng

Tại sao chúng tôi lại dùng từ đối phó? Hãy suy nghĩ như thế này, khi bạn bán một món hàng nào đó, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ gặp rắc rối với chính những món hàng bạn bán ra. Ví dụ như một cái ly bị bể khi vận chuyển, một chiếc điện thoại đắc tiền bị hư sau khi khách hàng dùng được chưa đầy 1 tháng. Chúng tôi chắc chắn đó là những vấn đề sẽ khiến bạn phải đau đầu mỗi khi có khách hàng phàn nàn. Thậm chí có thể làm việc kinh doanh của bạn đi xuống khi danh tiếng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng với chương trình tiếp thị liên kết, như chúng tôi đã nói ở trên, khi có khách hàng mua hàng, bạn chỉ việc ngồi rung đùi và lên kế hoạch cho những bài viết tiếp theo cho website của bạn.

5. Mọi người đều có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Có lẽ điểm thu hút nhất của chương trình tiếp thị liên kết là mọi người đều có thể kiếm tiền từ nó. Bạn đang có việc làm ổn định nhưng muốn có thêm thu nhập? Hãy làm tiếp thị liên kết. Bạn chán ghét công việc của mình và muốn nghỉ ngơi một thời gian nhưng vẫn muốn kiếm tiền? Hãy đến với tiếp thị liên kết. Tất cả đều phụ thuộc vào bạn.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *