Ứng xử với tờ rơi quảng cáo

Tờ rơi quảng cáo đối với doanh nghiệp là hình thức quảng cáo khá đơn giản, rẻ tiền và tương đối chính đáng đối với các doanh nghiệp nhỏ chưa có điều kiện tiếp cận với các hịnh thức quảng cáo cao cấp hơn như báo, tạp chí, internet, truyền hình… Đối với sinh viên và những người chưa có việc làm, đây là hình thức mưu sinh không cần trình độ và dễ dàng tiếp cận. Vấn đề là chúng ta, những người nhận tờ rơi ứng xử như thế nào khi đã nhận chúng.

to-roi-quang-cao

Phát tờ rơi quảng cáo ở các trung tâm thành phố như là chuyện thường ngày ở huyện. Đây là nghề các bạn sinh viên hoặc những người chưa có việc làm kiếm thu nhập trong thời buổi kinh tế khó khăn. Bài viết không bàn về vấn đề xử phạt với hình thức quảng cáo phát tờ rơi mà nói về ứng xử của người nhận tờ rơi như thế nào?

Đối với doanh nghiệp mới thành lập, để khách hàng biết đến thì hình thức phát tờ rơi quảng cáo là khá dễ dàng với chi phí chấp nhận được bên các hình thức quảng cáo cao cấp khác. Tổng chi phí in 1000 tờ quảng cáo 1/2A4 là 390.000đ và chi phí thuê phát tờ rơi là 20.000 đ/giờ. Tôi thấy hình thức quảng cáo này là chính đáng và cần thiết đối với doanh nghiệp nhỏ.

Chúng ta, những người nhận tờ rơi nên ứng xử thế nào? Buổi sáng đi làm hoặc buổi chiều đi về nhà chắc chắn ai cũng đã từng thấy và nhận các tời rơi quảng cáo. Người phát tờ rơi sẽ không thể biết được ai có nhu cầu đúng sẩn phẩm mình đang quảng cáo. Cho nên khi phát là phát cho tất cả mọi người càng nhanh càng tốt trong khoảng thời gian từ 30 giây đến 1 phút đèn đỏ. Ai có nhu cầu sản phẩm thì giữ lại nhưng phần nhiều là không có nhu cầu. Điều đó dẫn đến câu chuyện về ứng xử với tờ rơi quảng cáo của những người không có nhu cầu.

Tôi thấy có rất nhiều người cứ nhận tời rơi đọc xong không có nhu cầu là xả luôn xuống đường. Thế là xảy ra tình trạng xả rác vô tội vạ tại các giao lộ có người phát tờ rơi. Ứng xử với tờ rơi trong trường hợp này là một biểu hiện của  ứng xử với môi trường, với nếp sống văn minh nơi đô thị. Tôi thấy khá nhiều người ăn mặc rất đẹp và nghiêm chỉnh, thể hiện là người có trình độ nhưng khi nhận tờ rơi đọc xong vẫn vô tư ném liền xuống đường. Chúng ta có thể chọn không nhận tờ rơi quảng cáo hoặc nếu đã chấp nhận thì hãy giữ lại; nếu không có nhu cầu về sản phẩm thì hãy bỏ vào thùng rác. Có như vậy chúng ta mới góp phần vào việc giữ gìn môi trường sống xanh-sạch-đẹp phù hợp với nếp sống văn minh nơi đô thị.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest