Vì 1 triệu gia đình Cùng Con Trưởng Thành

Dạy con cũng cần phải học. Tư duy đúng sẽ có kiến thức đúng và công cụ đúng.

Nước Đức dù kiệt quệ sau 2 cuộc chiến tranh nhưng đã trở thành cường quốc giàu mạnh nhờ giáo dục. Đặc biệt là giáo dục gia đình. Xem video sức mạnh giáo dục của nước Đức sẽ thấy đáng nể thật!

Lê Thanh Trông muốn mời bạn tìm hiểu và đồng hành cùng dự án Vì 1 triệu gia đình “Cùng Con Trưởng Thành”.

Trước tiên, tôi muốn nói về lỗ hỏng lớn của giáo dục để biết chúng ta giải quyết vấn đề gì?

  • Nền giáo dục đang quá chú trọng đến thành tích. Từ đó, dẫn đến học sinh học vẹt quá nhiều. Học để biết (learn to know) chứ chưa đề hành (learn to do).
  • Kiến thức là sức mạnh, nhân cách mới là cốt lõi. Thế nhưng, giáo dục không chú trọng đào tạo nhân cách đạo đức mà chỉ lo kiến thức.
  • Cha mẹ không có kiến thức nuôi dạy con và quá bận rộn cho kinh tế. Trong khi đó, gia đình là tế bào của xã hội, cha mẹ là người Thầy đầu tiên và ảnh hưởng suốt đời của con.
  • Hiện tượng nuôi con như gà công nghiệp bởi vì cha mẹ hiện đại ít con nên cưng quá!
  • Giáo viên càng ngày càng bị nhiều áp lực với nghề như thu nhập thấp, bên trên đè xuống bên dưới đẩy lên!

 

Việc của chúng ta là giúp cha mẹ hiểu: dạy con là quan trọng, dạy con cũng cần phải học và các con thật sự cần cha mẹ đồng hành. Tức là tập trung vào giáo dục nhân cách đạo đức mà người Thầy chính là cha mẹ.

Nếu bạn thấy đây là việc làm ý nghĩa, hãy mời thêm người phù hợp (giáo viên, tư vấn tâm lý, tư vấn sinh trắc vân tay, dịch vụ mẹ và bé…) gia nhập nhóm Người Làm Vườn – Gieo Trồng Nhân Cách để vừa kiếm thêm thu nhập vừa phụng sự xã hội.

Vì 1 triệu gia đình Cùng Con Trưởng Thành - Gieo Trồng Nhân Cách

Dạy con cũng cần phải học. Tư duy đúng sẽ có kiến thức đúng và công cụ đúng.

  • Tư duy là quan trọng nhất. Khi cha mẹ thấy được tầm quan trọng sẽ dành thời gian giáo dục con nhiều hơn. Cái này dùng nguyên tác Tự kỷ ám thị hoặc Thầy/ Chuyên gia giỏi là nhanh nhất.
  • Kiến thức đúng: Phương pháp giáo dục của các nước tiên tiến (Mỹ, Do Thái, Nhật, Đức, Pháp) sẽ khó phù hợp với ta. Bởi vì, văn hoá, hoàn cảnh và con người khác nhau xa lắm. Đừng ảo tưởng copy được ngay!
  • Công cụ đúng: Bộ sản phẩm Vườn Tâm Hồn giáo dục nhân cách và phát triển chỉ số EQ cho trẻ đã được xác nhận Kỷ lục Việt Nam và đĩa vàng cống hiến của Viện Nội Dung kỷ lục thế giới. Chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ lợi ích để cha mẹ sở hữu tại nhà. Học kiến thức cần có công cụ để thực hành (chuyển từ learn to know sang learn to do).

Gia đình là tế bào của xã hội. Mỗi cá nhân và nhóm xung quanh mình tốt hơn sẽ lan toả từ nhóm nhỏ thành nhóm lớn.

Cha mẹ hiện đại cũng đang hoang mang lắm. Họ cũng gặp nhiều áp lực về kinh tế, nuôi dạy con…

Hãy giúp đỡ và đồng hành với họ

Đừng chờ đợi sự thay đổi từ hệ thống giáo dục…

Lê Thanh Trông

Sáng lập Thế Hệ Vàng

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest