Xây dựng thương hiệu cá nhân từ mức trung bình

 

Thương hiệu cá nhân thật sự cần thiết cho lãnh đạo doanh nghiệp. Vậy những nhân viên bình thường có cần thiết xây dựng thương hiệu cho riêng mình không?

xây dựng thương hiệu cá nhân
Làm thế nào xây dựng thương hiệu cá nhân?

 Trong bài viết kỳ trước về chủ đề này tôi đã chia sẻ 8 quy luật xây dựng thương hiệu cá nhân, hôm nay tôi tiếp tục chia sẻ các bước xây dựng thương hiệu cá nhân cho các bạn tự đánh giá mình đang ở mức trung bình và không có đặc điểm nổi bật. Nội dung bài viết là lời khuyên của các chuyên gia nhân sự của các tập đoàn lớn chia sẻ trên đài truyền hình FBNC. Tôi xin hệ thống hóa một cách dễ hiểu nhất và chia sẻ các lời khuyên này đến các bạn.

Thông điệp thương hiệu của bạn

Thương hiệu cá nhân là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố: Tính cách, phong cách, tư cách, năng lực cốt lỗi và giá trị nền tảng của bạn. Các yếu tố này cần hòa quyện vào nhau để tạo thành vài điểm khác biệt có thể dễ dàng nhận diện nhất đối với người khác.

Thương hiệu cá nhân được chấp nhận rộng rãi khi thông điệp của nó gắn liền với những giá trị mang tính thời đại. Đồng thời người xây dựng thương hiệu cần có sự nhất quán giữa lời nói và việc làm; và phải giữ gìn liên tục theo thời gian. Theo lời khuyên giá trị lõi của bản thân bạn tạo ra thông điệp có thể phục vụ cho cộng đồng sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

Giá trị cốt lỗi
Sức mạnh thương hiệu nằm ở giá trị chia sẻ với cộng đồng

Các bước xây dựng thương hiệu cá nhân từ mức trung bình

Trước tiên bạn hãy xem lại trong quá khứ xem mình đã có thành tích gì chưa? Những thành tích nhỏ nhất cũng được ghi nhận như thi đậu vào trường bạn đang học hay đóng góp tích cực vào phong trào sinh viên tình nguyện… Nó chính là kinh nghiệm của bản thân bạn trong cả quá trình đạt các thành tích đó. Điều này cũng giúp bạn tự tin hơn trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Thứ hai, cần xác định đam mê (PQ) của bạn. Xây dựng thương hiệu dựa trên niềm đam mê với sự nhất quán và thực hiện liên tục chắc chắn sẽ bền vững nhất. Nếu bạn chưa có niềm đam mê thì bạn phải xác định điểm mạnh của bản thân. Thời gian hoàn thành sẽ ngắn hơn nếu bạn thực hiện những việc đúng sở trường của mình.

Plus: Hãy tham khảo bài viết về 7 loại trí thông minhxác định tính cách theo MBTI để dễ dàng xác định điểm mạnh của bạn.

Thứ ba, cần xác định xem bạn đang có kiến thức và kỹ năng gì? Việc xác định bạn đang thiếu kiến thức và kỹ năng nào để có thể tự tin thực hiện mục tiêu là cần thiết. Nếu bạn đang thiếu kiến thức và kỹ năng thì bạn phải tự hoàn thiện hoặc theo học các chuyên gia.

Cuối cùng, cần chia sẻ kế hoạch với người thân hoặc bạn bè của bạn. Những người bạn tin tưởng sẽ theo dõi, góp ý chân thành và động viên bạn trên con đường bạn đã chọn.

Chúc cho bạn luôn thành công và nổi bật với thương hiệu cá nhân đã chọn.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *