Bạn định nghĩa tự do tài chính như thế nào?

Giữa tháng 04, tôi có tham gia khóa học về thay đổi tư duy để trở nên giàu có và mang lại hạnh phúc trọn vẹn. Đây là khóa học của một diễn giả (xin được dấu tên) đã từng đi học trực tiếp từ chính tác giả quyển sách “Bí mật tư duy triệu phú”. Nếu bạn quan tâm đến sự giàu có trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ biết đó là ai? Đó chính là T.Harv Eker.

Mong muốn của tôi khi đến với khóa học

Mong muốn ban đầu của tôi khi đến khóa học 3 ngày này chỉ đơn giản là muốn xây dựng hệ thống khởi nghiệp và tìm kiếm đội ngũ những người cùng chí hướng làm giàu. Kết quả sau 03 ngày, cái tôi nhận được nhiều hơn rất nhiều mong muốn ban đầu của tôi. Dần dần, tôi sẽ chia sẻ kiến thức và những trải nghiệm này.

Tự do tài chính thật sự là mong muốn của nhiều người. Bạn muốn giàu có, bạn phải hoàn toàn tự do tài chính. Nào, bây giờ hãy tạm thời ngừng đọc và nghĩ về cách bạn định nghĩa tự do tài chính như thế nào?

Tự do tài chính cá nhân
Con đường dẫn đến tự do tài chính thật sự tồn tại!

Định nghĩa về tự do tài chính

Tôi định nghĩa tự do tài chính là phải nhiều nguồn thu nhập thụ động, mà các nguồn thu nhập này lúc nào cũng lớn hơn tổng chi phí hàng tháng phải trả cho bản thân và gia đình.

Còn các triệu phú suy nghĩ như thế nào về tự do tài chính? Đối với triệu phú, để được tự do tài chính phải đảm bảo 3 yếu tố sau:

  • Khả năng sống cuộc sống theo phong cách riêng
  • Hoàn toàn không phải làm việc
  • Không phụ thuộc bất kỳ ai về tiền bạc

Bạn đang làm công ăn lương, bạn vẫn có thể tự do tài chính nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Cách tính khoảng thời gian tự do tài chính như sau: Nếu mức chi phí hàng tháng bạn phải trả là 10 triệu đồng và bạn đã tích lũy được số tiền 120 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng. Như vậy thời gian tự do tài chính của bạn là 1 năm.

Triệu phú là những người thật sự giàu có và phải có khoảng thời gian tự do tài chính suốt cuộc đời.

Nào, bây giờ bạn có thể suy ngẫm về phong cách sống của mình là gì? Chi phí hàng tháng để duy trì đúng phong cách sống đó. Tôi nghĩ, nếu bạn thật sự mong muốn giàu có và được tự do tài chính, bạn sẽ có nhiều việc để suy nghĩ và hành động giống như tôi.

Chúc cho các bạn sớm đạt được sự giàu có và thịnh vượng!

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top