[Đọc sách] – Bí mật của Think and Grow Rich

Năm 1937, Napoleon Hill xuất bản cuốn sách Think and Grow Rich đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, đã được phát hành trên thế giới với gần 100 ngôn ngữ.

Nghĩ giàu và làm giàu - Think and Grow Rich
Bìa sách: Think and Grow Rich

Trong cuốn sách, ông đề cập đến tầm quan trọng của điều khiển suy nghĩ, kiểm soát cảm xúc, tự hoạch định số phận, cũng như năng lượng phát xạ ra thông qua suy nghĩ và cảm xúc sẽ thu hút được những thứ tương ứng. Napoleon Hill đề cập đến một “BÍ MẬT” để thành công, được gián tiếp mô tả nhiều lần trong mỗi chương sách. Nó không có tên gọi củ thể, vì nó dường như sẽ trở nên tuyệt vời hơn nhiều khi không được hé mở hay sáng tỏ ở những nơi có những con người sẵn sàng tìm kiếm. Nó cũng không thể cho đi vì nó không thể mua được bằng tiền, bởi nó có hai phần mà một phần trong đó đã tồn tại ở những con người sẵn sàng đón nhận.

Think and Grow Rich ẩn chứa bí mật quan trọng của mọi thời đại. Bí mật lại vô cùng đơn giản để thay đổi mọi thứ. Bí mật này chính là năng lực thực hiện điều huyền diệu được tìm thấy trong Tiềm thức.  BÍ MẬT chính là Quy luật Hấp dẫn.

Nếu bạn hiểu và vận dụng được Quy luật Hấp dẫn, tức là bạn đã nắm bắt được công thức thành công tuyệt vời của Andrew Carnegie, mang lại cho bạn nhiều lựa chọn mới, hạnh phúc mới và có thể dẫn đến sự giàu có mà bạn chưa bao giờ dám mơ ước.

Năm 1910, Wallace D. Wattles xuất bản cuốn sách The Science of Getting Rich (Khoa Học Làm Giàu). Ông được coi là vị tổ sư của Khoa học thành công. Trong cuộc đời mình, ông đã viết ra nhiều tác phẩm có tầm ảnh hưởng hết sức lớn, được đánh giá là kiệt tác.

Năm 2006, lấy cảm hứng từ The Science of Getting Rich, Rhonda Byrne xuất bản cuốn sách và bộ phim nổi tiếng cùng tên The Secret, tiết lộ Quy luật đầy quyền năng thống trị toàn vũ trụ được gọi là Quy luật Hấp dẫn. Với những cống hiến quan trọng đó, Rhonda Byrne đã trở thành một nhà điện ảnh có tên tuổi và năm 2007 đã được Tuần báo Times của Mỹ bình chọn là 1 trong 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới.

Quy luật Hấp dẫn phát biểu rằng: Bạn như một thỏi nam châm hút vào cuộc sống của mình mọi con người, mọi hoàn cảnh và mọi tình huống hài hòa với những suy nghĩ chủ đạo của bạn. Năng lượng mà bạn phát xạ ra thông qua suy nghĩ và cảm xúc của bạn sẽ thu hút được những thứ tương ứng.

Quy luật Hấp dẫn dựa trên Vật lý Lượng tử. Tất cả đều là năng lượng. Quy luật Hấp dẫn đang làm việc, nó là một quá trình liên tục tiếp diễn, cũng giống như suy nghĩ của bạn.

Bí mật trong cuốn sách được tác giả hé mở ở những đoạn cuối trong phần Lời giới thiệu, trước khi chia sẻ 13 nguyên tắc. Ông đã trích dẫn những dòng thơ mang đầy tính tiên tri của William Ernest Henley: “Tôi là người Quyết định vận mệnh của tôi và Thuyền trưởng của con tàu tâm trí”. Ông muốn nhắn nhủ chính chúng ta chứ không phải ai khác là người quyết định số phận và tâm hồn của chúng ta, bởi chúng ta có sức mạnh để kiểm soát suy nghĩ của mình. Suy nghĩ là điều duy nhất bạn có khả năng kiểm soát. Sức mạnh thực sự là khi bạn có thể làm chủ được số phận của mình.

Hãy bắt đầu bằng những suy nghĩ tích cực và lạc quan, nhưng cần biết rằng Bí mật hay Quy luật Hấp dẫn không phải là suy nghĩ tích cực, điều này hoàn toàn sai. Bạn có thể tưởng tượng về những thứ mà bạn mong muốn nhưng bạn không hề có cảm xúc về những hình ảnh đó bạn sẽ không hút về mình bất kì thứ gì. Bạn không thể mua được thái độ mới bằng tiền. Nghĩ một cách giàu có, mạnh khỏe và hạnh phúc, bạn sẽ hấp dẫn được chúng.

Napoleon Hill khẳng định: “Rất quan trọng và đặc biệt quan trọng là bạn phải làm theo bước số 6. Bạn có thể thắc mắc rằng thật khó có thể ‘hình dung mình sở hữu số tiền’ trước khi mình thực sự có nó. Chỉ có những người có ‘nhận thức về tiền’ như trên mới có thể trở nên giàu có được. Nhận thức về tiền có nghĩa là tư duy của họ đã thông suốt và bão hòa với mong muốn về tiền bạc đến mức họ cảm thấy rằng mình đã sở hữu chúng rồi.”

Joe Vitale đánh giá đây là bước bị bỏ sót hầu như trong mọi cuốn sách phát triển bản thân. Đây là bước bị bỏ sót trong thôi miên, trực quan và các chương trình mở rộng tâm trí khác.

“Cuộc sống luôn tuân theo Quy luật Hấp dẫn nhưng nó ở tầng tiềm thức. Tiền bạc ở đó, sự giàu có ở đó nhưng nếu không thể cảm thấy được, không thể diễn đạt được nó, chính do bản thân của bạn đã tạo ra những cảm xúc làm bạn thấy không xứng đáng có nó. Đây là phần việc bạn phải giải quyết với tiềm thức của mình để bạn có thể thấy cảm nhận trong tiềm thức một mức độ khác của cuộc sống, về những gì đang xảy ra với sự dư dả và thịnh vượng.” – Joe Vitale

Giàu có, giống như sức khỏe và hạnh phúc, là một trạng thái của trí óc. Bí quyết để trở nên giàu có là phải chăm bón tiềm thức của mình bằng những cơ hội, suy nghĩ về sự giàu có, và từ đó hấp thụ một tinh thần giàu có.

Lâm Thái Sơn

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top