Cách kiếm tiền tại nhà thời dịch Covid-19

kiem-tien-tai-nha-1
Ở nhà vẫn có thể kiếm tiền online nếu bạn có ý tưởng, kỹ năng và chăm chỉ. Làm việc online trên internet cũng cần có thái độ, kỹ năng và biết cách sử dụng công cụ nhất định, ít nhất là phải sử dụng điện thoại và máy tính.

Cách kiếm tiền tại nhà thời Covid-19

Thời đại dịch Covid-19, ai cũng ngại đi ra đường. Các công ty cũng sắp xếp lịch làm việc từ xa tại nhà để không tụ tập đông người. Các hoạt động kinh doanh dần dịch chuyển lên online trong điều kiện bình thường mới. Nếu bạn có những kỹ năng nhất định để làm việc trên internet thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền tại nhà.

Tôi đề xuất các cách kiếm tiền online tại nhà sau đây:

1- Đào tạo trực tuyến

Nếu bạn có kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực nào đó kèm với nghiệp vụ sư phạm thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nhà bằng cách dạy học online. Chia sẻ kinh nghiệm với một cá nhân hay một nhóm người giúp bạn kiếm thêm thu nhập đáng kể.

Học trực tuyến gieo hạt tài chính - dạy con về tiền
    Học trực tuyến của team Thưc hành Gieo hạt tài chính – Dạy con về tiền

Bạn chỉ cần tìm đúng người có nhu cầu lĩnh hội kiến thức mà bạn đang có để truyền đạt lại, giúp họ củng cố kiến thức và đồng hành để họ áp dụng điều học được vào thực tế.

Đặc biệt, việc học và đào tạo trực tuyến ngày càng phát triển mạnh mẽ nhờ các nền tảng đào tạo trực tuyến như Zoom Meeting, Google Meet…

2- Tiếp thị liên kết (Affilate Marketing)

Tiếp thị liên kết là việc bạn giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng thông qua một đường link riêng mà doanh nghiệp cung cấp cho bạn. Bạn được hưởng hoa hồng của doanh nghiệp khi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ thông qua đường link riêng của bạn. Đây là hình thức kiếm tiền hiệu quả giúp bạn kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi và bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi.

[kad_youtube url=”https://youtu.be/-WtCWlkAKak” ]

Hiện nay, có nhiều nền tảng trung gian hỗ trợ doanh nghiệp triển khai kênh bán hàng bằng tiếp thị liên kết. Ở Nhật, doanh thu bán hàng từ kênh tiếp thị liên kết chiếm 30-40%. Tại Việt Nam, doanh thu này chưa đến 5%. Chắc chắn, đây là kênh kiếp thêm thu nhập phù hợp xu hướng dẫn cho các bạn trẻ và các mẹ bỉm sữa đang nuôi dạy con và làm nội trợ.

Các dự án kiếm tiền online UY TÍN năm 2020

3- Làm đồ thủ công handmade và bán hàng online

Nếu bạn là một người khéo tay và chưa biết làm nghề gì thì làm đồ thủ công (handmade) là một cơ hội không nên bỏ qua. Đây là một trong những cách kiềm tiền cần rất ít vốn.

Kinh doanh đồ handmade cũng nằm trong danh sách nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay do trào lưu sử dụng đồ handmade đang rất được ưa chuộng, có thể là bởi sự độc, lạ khác hẳn với đồ công nghiệp – trăm, ngàn mẫu như một.

“Sáng tạo, sáng tạo và không ngừng sáng tạo” – đây chính là kim chỉ nam nếu bạn muốn làm và kinh doanh đồ handmade. Khi nào sản phẩm của bạn thực sự độc đáo, khác biệt thì khi đó mới gây được sự thu hút với khách hàng khiến ai cũng muốn sở hữu. Nếu đạt được như vậy thì bạn có thể kiếm tiền một cách dễ dàng.

4- Làm đồ ăn vặt và rao bán online

Một trong những nghề kiếm tiền tại nhà hiệu quả hiện nay là tự nấu nướng và bán đồ ăn vặt online. Điều quan trọng là bạn phải có đam mê với ẩm thực, sẵn sàng chịu khó tìm ra công thức chế biến, tìm ra hương vị riêng cho món ăn của mình mới có thể lôi cuốn được thực khách.

Bạn nên nhớ là bạn nấu ăn cho khách, không phải cho mình. Vậy nên, trước tiên bạn hãy khảo sát, nghiên cứu thị trường thật kỹ càng, xem họ có khẩu vị như thế nào, thói quen ăn uống ra sao, sắp tới món ăn nào sẽ hot,… Tiếp đó là tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh xem họ có gì, mình phải khác họ, thậm chí là hơn họ.

5- Viết blog kiếm tiền 

Nếu bạn thích viết lách, hãy thử tài “bàn phím” của bạn với các blog, có thể bắt đầu bằng việc kể một hành trình du lịch một cách hấp dẫn. Bạn cũng có thể khởi đầu viết một nội dung liên quan đến vấn đề đang được xã hội quan tâm, hoặc đang “gây sốt” trên cộng đồng mạng.Viết blog kiếm tiền online

Hãy chọn những nền tảng công nghệ phổ biến, nhiều người dùng để tương tác bài viết của bạn. Bạn có thể đăng tải bài viết trên trang web cá nhân hoặc trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram… kèm những hình ảnh hoặc clip thu hút đông người xem. Bạn cũng lưu ý rằng nội dung mình đăng tải phải phù hợp với quy định của pháp luật và không bị cấm trên các trang mạng xã hội đó.

Viết blog kết hợp với làm tiếp thị liên kết là cách tạo thu nhập thụ động trên internet nếu bạn đầu tư bài bản cho nội dung và kỹ thuật SEO từ khoá lên TOP đầu của Google. Hãy tưởng tượng, khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ nào đó. Họ tìm từ khoá trên Google và blog của bạn hiện lên. Khách tìm hiểu và đăng ký vào link liên kết của bạn.

[kad_youtube url=”https://youtu.be/y1UKkVrhXrU” ]

6- Làm kênh Youtube kiếm tiền

Youtube là một nền tảng khổng lồ được phát triển bởi Google, cho phép bạn đăng tải các video để lưu trữ và chia sẻ cho người khác, cộng đồng xem, hoặc giữ riêng tư cho bạn. Hiện nay, với sự phổ biến của internet, sự tác động của Youtube đối với chúng ta là vô cùng lớn. Trung bình, mỗi người Việt dành ra 2 tiếng mỗi ngày để xem Youtube.

Gần đây, có rất nhiều kênh youtube về ăn uống, trải nghiệm thực tế thu hút hàng triệu lượt theo dõi và kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng. Bạn có biết kênh Youtube nào thu hút triệu views không?

Bạn có thể kiếm tiền từ Youtube bằng cách:

  • Review sản phẩm hoặc hướng dẫn kết hợp với tiếp thị liên kết
  • Kiếm tiền với Google Adsense
  • Kinh doanh sản phẩm của riêng bạn

Kiếm tiền bằng Youtube kết hợp với Affiliate cũng là cách tạo thu nhập thụ động được các bạn trẻ chọn hiện nay.

Tôi vừa chia sẻ cho bạn 6 cách kiếm tiền tại nhà thời Covid-19. Nếu bạn làm việc nghiêm túc và có đầu tư công sức thì kết quả sẽ đến bất ngờ. Nhiều người đã kiếm hàng ngàn USD trên internet sau 3-4 năm học và làm mỗi ngày.

Bạn chọn cách nào để kiếm tiền đầu tiên trên internet? Hãy chia sẻ về tường để bạn bè cùng tham khảo kiếm thêm thu nhập tại nhà trong điều kiện bình thường mới của đại dịch Covid-19 nhé.


Trong hơn 5 năm làm đào tạo, tôi gặp nhiều chị em mất hết niềm tin vào bản thân vì chỉ lo làm nội trợ mà không có thêm nguồn thu nhập nào khác ngoài nguồn thu nhập chính từ chồng. Tôi cũng gặp các giáo viên dạy hợp đồng, cứ đến mùa hè là thấp thởm lo lắng vì không có thu nhập.

Vì vậy, tôi tạo thêm dự án hướng dẫn kiếm tiền online bằng tiếp thị liên kết với mong muốn giúp chị em vừa nuôi dạy con vừa kiếm tiền tại nhà. Giáo viên có thể kiếm thêm thu nhập trong thời gian rãnh sau giờ lên lớp.

Lê Thanh Trông

Tác giả Bộ thẻ nâng cao EQ

Sáng lập Thế Hệ Vàng Education

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

by Thế Giới Web AZ
Bản đồ
Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay