Cái nghiệp với nghề giáo dục

Tôi xuất thân từ vùng nông thôn nghèo của Đồng Tháp Mười. Cha mẹ chỉ biết lo cho con caí đi học chứ định hướng nghề nghiệp thì nằm ngoài khả năng. Đến giờ, tôi vẫn chưa biết nghề giáo dục chọn tôi hay tôi chọn nghề giáo dục. Sao cũng được, làm đều mình vui là tốt lắm rồi!

1. Tôi đã chọn làm giáo viên dạy Toán

Năm học lớp 12, tôi đã quyết định chọn nghề giáo viên Toán. Bởi vì tôi nhận thấy mình là cây học Toán – Lý cừ khôi! Cách 1 tuần trước khi ký vào giấy đăng ký dự thi, tôi đến nhà Thầy hiệu trưởng (Thầy Huỳnh Ngọc Diệp) chơi. Thầy đã vẽ cho tôi hình ảnh người giáo viên dạy toán tại ngôi trường cấp 3 vùng sâu khi tôi tốt nghiệp ngành sư phạm Toán. Và cuối cùng, tôi đã chọn ngành Tin học quản lý của Trường ĐH Kinh Tế TPHCM.

2. Nghề giáo chọn tôi

Tốt nghiệp Đại học đi làm cho Cty phần mềm được 3 năm. Khi đó, Cty tài trợ cho các trường đại học phần mềm kế toán để dạy cho sinh viên khoa kế toán. Tôi là một trong những thành viên nhận nhiệm vụ bàn giao phần mềm cho các trường. Trường ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ TPHCM thiếu giáo viên dạy nên đã chọn tôi làm giáo viên thỉnh giảng cho bộ môn Hệ thống thông tin kế toán.  Thầy trưởng khoa kế toán (Thầy Nguyễn Công Đề) đã đề nghị tôi thi vào trường để làm giáo viên cơ hữu của khoa Tài Chính – Kế toán. Sau hơn 2 năm giảng dạy, tôi muốn mình làm được nhiều thứ hơn và cuối cùng đã quyết định nghỉ dạy để ra ngoài mở cty riêng hoạt động trong lĩnh vực dạy tin học và ngoại ngữ tại Dĩ An, Bình Dương.

3. Tôi lại chọn nghề giáo dục

Khi nhu cầu học Tin học A,B bảo hoà, tôi đã quay về TP.HCM. Sau đó, tôi gặp anh Trần Quốc Phúc và cùng làm dự án Vườn tâm hồn. Vườn tâm hồn là dự án giáo dục hạt giống tâm hồn cho tất cả mọi người. Hiện nay, dự án đã nâng lên thành Cty CP Cho Bạn Cho Con và tôi là người phụ trách việc phát triển đại lý kinh doanh Vườn tâm hồn trên cả nước.

Ngoài việc kinh doanh, tôi thường xuyên đi chia sẻ cho các Thầy Cô tại các trường và các bậc phụ huynh về phương pháp dạy con dựa trên ứng dụng bộ công cụ Vườn tâm hồn. Tôi hay đùa với chính mình: Tôi có nghiệp với nghề giáo dục. Bởi vì, tôi có kinh nghiệm gần 9 năm làm cho Cty phần mềm nhưng các công việc bên ngoài đều liên quan đến ngành giáo dục.

Và bây giờ, tôi đang dành gần 100% thời gian cho Vườn tâm hồn và các sản phẩm giáo dục cho cha mẹ dạy con. Cái gì đến với bạn đều có lý do. Tôi chọn giáo dục hay giáo dục chọn tôi cũng đều có lý do. Thôi kê, vui sướng với nghề mình lựa chọn là hạnh phúc!

Xin gửi lời biết ơn chân thành đến Thầy Cô và tất cả những ai đang chọn nghề giáo! Và, các bậc cha mẹ cũng là người Thầy đầu tiên tốt nhất của con mình.

Ngày 20/11/2016

Lê Thanh Trông – Hai Lúa Miền Tây  

Người làm vườn tậm tâm

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top