Câu chuyện định hướng tương lai của chàng Hai Lúa!

Vào năm 2002, có một chàng Hai Lúa đang học tại Trường THPT Cái Bè. Chàng ta dự định sẽ thi vào ĐH Cần Thơ – chuyên ngành SP Toán. Vì mê toán và lại thích phong cách của Thầy dạy toán. Khi sắp đến ngày đăng ký chọn trường – chọn ngành, chàng ta đến nhà Thầy hiệu trưởng chơi trong dịp tình cờ. Thầy vẽ ra một tương lai với những gam màu xám tại ngôi trường vùng sâu, vùng xa sau khi ra trường về đó dạy. Thầy nói: “Tại đó, con sẽ không thể phát huy hết tiềm năng cho dù con có giỏi cỡ nào. Nó sẽ rất khác so với Trường điểm của huyện mà con đang học”.

Kết quả: chàng Hai Lúa ấy đã vào học ĐH Kinh tế TPHCM. Bây giờ, chàng ta đang ngồi bật mí câu chuyện định hướng nghề nghiệp tương lai thật thú vị cho các bạn đấy!

Cha con hai lúa Lê Thanh Trông

Định hướng nghề nghiệp và tương lai con phụ thuộc rất nhiều vào cha mẹ. Nhiều cha mẹ đã sai lầm khi định hướng con dựa vào các tiêu chí dưới đây:

  • Ngành nào kiếm được nhiều tiền nhất
  • Tiếp tục thực hiện ước mơ còn dang dở của cha mẹ
  • Định hướng theo con nhà hàng xóm

Bây giờ thì khác nhiều rồi. Cha mẹ chỉ cần bỏ số tiền nhỏ đã có thể định hướng nghề nghiệp tương lai hoàn toàn dựa vào điểm mạnh, trí thông minh vượt trội của con và các tiềm năng của con với những chỉ số quan trọng theo khoa học.

Tham khảo bài báo cáo sinh trắc dấu vân tay: http://thehevang.vn/sinh-trac-dau-van-tay

Sinh trắc học dấu vân tay là bài báo cáo hoàn toàn dựa vào khoa học để cha mẹ có thể định hướng tương lai con cái. Tôi đã làm cho con gái yêu của mình khi cháu mới 18 tháng tuổi.

Lê Thanh Trông (10/06/2016)

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top