Con gái vs bia

Con gái uống bia liệu có được gọi là ăn chơi? Liệu một ai đó có đánh giá cô gái qua chai bia cô đang cầm, ly bia cô đang uống?

Hôm nay đi ăn với đứa em, cách tôi 2 bàn có một tốp bạn bè đang nhậu với nhau, một số bạn gái vẫn cụng rất khí thế và hô hào các anh khác cụng ly, có lẽ uống nhiều quá một số cô nữ là bắt đầu có dấu hiệu “em chưa say mà”. Do trong quán không quá đông nên câu chuyện trên bàn nhậu kia được truyền đi khá xa. Các cô gái, chàng trai trẻ mặc sức hô hào, tự nhiên ôm vai, bá cổ và “1 2 3 zô”.

Một số ánh mắt ái ngại “con gái con đứa không giữ ý giữ tứ”. Câu nói tự nhiên làm tôi giật mình và nhìn nhận lại bản thân.

Tôi, một cô gái biết uống bia. Chỉ biết chứ không thích, thi thoảng vẫn hú nhóm bạn “nhậu đi”, nhưng mục đích chỉ để giải khuây, trò chuyện hay đơn giản chỉ để xả được mớ bòng bong đang chiếm trọn đầu óc. Với tôi, bia là chất xúc tác bởi nhờ nó tôi thấy mọi người có thể cởi mở hơn trong các cuộc nói chuyện.

Tôi không ủng hộ chuyện con gái ngày nào cũng lê la quán xá bia bọt nhưng càng không đồng tình cái ý nghĩ cứ hễ con gái cầm ly bia và cụng ầm ầm thì đều thuộc hàng “không ra gì”.

Bản thân cũng chinh chiến bao năm, nhưng uống như thế nào, uống ra sao, bản thân tôi lại tự đặt ra vài nguyên tắc:

Thứ nhất: Biết dừng đúng lúc. Trường hợp nếu “bạn nhậu” nào ép bạn khi thấy bạn sắp say thì cứ tiện ly bia mà cho vào mặt (đùa thôi ^^)

Thứ hai: Khi tàn tiệc, phải tự thân về nhà được, đừng để cho người khác phải chịu trách nhiệm đưa về vì “cô ta say rồi”.

Thứ ba: Không phải ai cũng là đối tượng mình ngồi uống bia, có những đối tượng hạp trà chanh, trà sữa hay sinh tố hơn.

Qua loa mấy nguyên tắc cho vui thôi, thực ra, có bia hay không bia, có xỉn hay tỉnh thì cũng không làm nên tính cách của bạn. Thích gì, muốn gì nên mặc sức mà thực hiện “mưa lúc nào mát lúc đó”, đừng vì cái dè bỉu của thiên hạ mà thu mình trong vỏ ốc. Vậy nên, con gái ơi, vẫn uống bia, vẫn zô zô nhưng đúng lúc nhé!

(UyênHNP)

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top