Kiểm tra khuynh hướng tính cách theo MBTI

Trên forum công ty tôi có bài viết giới thiệu về hệ thống trắc nghiệm kiểm tra khuynh hướng tính cách theo MBTI. Mặc dù trước đây tôi đã kiểm tra 2 lần nhưng cũng muốn tham gia lần nữa xem kết quả có thay đổi gì không?

Lê Thanh Trông & Ngày Trái Đất 22/4

Dưới đây là toàn bộ kết quả đánh giá bài kiểm tra trắc nghiệm của tôi.

Kết quả trắc nghiệm tính cách theo MBTI:

 • Bạn thuộc nhóm tính cách:

  ESTJ

 • Hướng ngoại (E) (78%) hơn Hướng nội (I) (22%)
 • Cảm giác (S) (86%) hơn Trực giác (N) (14%)
 • Lý trí (T) (90%) hơn Tình cảm (F) (10%)
 • Nguyên tắc (J) (61%) hơn Linh hoạt (P) (39%)

Ba đặc trưng trong tính cách của các ESTJ là: nguyên tắc, truyền thống và ổn định. Có khoảng 11,5% dân số mang tính cách này, những người mang loại tính cách ESTJ cảm thấy cần phải gắn kết với một điều gì đó – nó có thể là một gia đình, một cộng đồng hay một số nhóm xã hội khác. Họ thích “việc tổ chức” của người khác và đảm bảo rằng họ sẽ tuân thủ các quy tắc truyền thống hoặc đưa ra bởi những người có thẩm quyền.

Với tính cách hướng ngoại, các ESTJ thích kết nối với những người khác và đóng vai trò tích cực trong các tổ chức truyền thống. Hạnh phúc gia đình rất quan trọng với các ESTJ và họ làm hết sức mình để nuôi dưỡng và bảo vệ gia đình.

Các ESTJ rất tận tâm và có trách nhiệm. Họ sẽ làm mọi thứ có thể để hoàn thành nhiệm vụ của mình và đáp ứng lời hứa của họ. Những người có tính cách này rất tôn trọng và thúc đẩy đạo đức nghề nghiệp, và ghét cay ghét đắng gian lận hoặc bất kỳ nỗ lực để “cắt góc”, đặc biệt là tại nơi làm việc. Họ cũng rất muốn tranh giành các vị trí quyền lực.

Các ESTJ thường có ý chí mạnh mẽ và không sợ lên tiếng và bảo vệ ý kiến của mình, ngay cả khi họ đang phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm. Ví dụ, một trong những cấp dưới của họ là không đủ năng lực hoặc đơn giản là lười biếng, các ESTJ sẽ không ngần ngại thể hiện sự phẫn nộ của họ. Tính cách của các ESTJ là sẽ bám các nguyên tắc của họ, ngay cả khi tất cả mọi người quay lưng với họ.

Mang đặc điểm S , các ESTJ sống trong thế giới của sự thật rõ ràng và có thể kiểm chứng. Họ là trung thực và thẳng thắn, sống trong hiện tại và ghi nhớ tất cả những gì đang xảy ra xung quanh họ. Họ có một tầm nhìn rõ ràng và sự hiểu biết về những gì là chấp nhận được và những gì không thể được – điều này thường làm cho ESTJ trở thành lãnh đạo hay cán bộ quản lý xuất sắc, mặc dù cấp dưới đôi khi có thể phàn nàn về tính cứng nhắc của họ. ESTJ cảm thấy khá dễ dàng để phát triển và cải tiến các kế hoạch hành động khác nhau – họ có thể làm cho những dự án phức tạp nhất trở nên đơn giản giống như việc “đi bộ trong công viên”.

Nhờ mang tất cả những đặc điểm đó, các ESTJ là những “công dân kiểu mẫu” rất tuyệt vời, người bảo vệ các truyền thống và nền tảng của gia đình và cộng đồng. Họ rất đúng đắng và đáng tin cậy, mặc dù đặc điểm SJ – thiếu linh hoạt đôi khi có thể cản trở nỗ lực của họ. Các ESTJ cũng có một cảm giác rất tốt về những gì được xã hội chấp nhận được và luôn luôn làm hết sức mình để tuân thủ lý tưởng đó.

Những người nổi tiếng mang tính cách ESTJ:

 • Bernard Montgomery, Nguyên soái người Anh.
 • Henry Ford, Nhà tư bản công nghiệp, sáng lập Ford Motors.
 • Condoleezza Rice, Ngoại trưởng Hoa Kỳ.
 • John D. Rockefeller, Tỷ phú người Mỹ.
 • George W. Bush, Tổng thống Mỹ.
 • Billy Graham, Nhà truyền giáo Phúc âm nổi tiếng.

 

Bonus: Nếu các bạn chưa biết gì về hệ thống câu hỏi kiểm tra tính cách theo MBTI, có thể tham khảo các bài viết tại đây.

Lê Thanh Trông

Người làm vườn tận tâm

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top