Làm chủ, chia sẻ và công dân toàn cầu

Tôi xuất thân từ gia đình thuần nông ở vùng Đồng Tháp Mười. Cũng giống như bao nhiêu người ngoại tỉnh nhập cư lên TPHCM học tập và quyết định ở lại lập nghiệp. Tôi biết chắc chắn một điều, ai cũng sẽ có những mục đích, đam mê, ước mơ và hoài bão riêng. Với tôi có 3 mục tiêu trong đời để tôi tập trung “Vươn tới mục tiêu với niềm tin mãnh liệt” đó là: Làm chủ, chia sẻ và công dân toàn cầu.

Lê Thanh Trông

1. Làm chủ

Làm chủ nguồn lực: được định nghĩa theo nghĩa rộng bao gồm thời gian, kiến thức chuyên môn, kỹ năng, mối quan hệ, tiền bạc … Tất cả những gì mình có và thuộc về mình thì phải độc lập với người khác.

Làm chủ bản thân: tức là chủ động nhận thức về cảm xúc để luôn linh hoạt và hành động đúng đắn. Với tôi làm chủ bản thân còn được hiểu là làm chủ tư duy, làm chủ suy nghĩ.

Làm chủ doanh nghiệp: tức là chữ “B” theo kim tứ đồ của Robert T. kiuosaki. Tôi muốn là một “Business Owner” sở hữu doanh nghiệp có tính nhân bản cao.

2. Chia sẻ giá trị

Kiến thức, kỹ năng: Tôi quan niệm kiến thức chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm học được mà không chia sẻ thì không có ích, càng học nhiều làm nhiều thì phải càng chia sẻ nhiều hơn. Share more, Get more.

Sản phẩm, dịch vụ: cung cấp những sản phẩm và dịch vụ có tính kỹ thuật cao phù hợp với sở thích đam mê nhưng không tác động xấu về mặt xã hội.

Đóng góp cộng đồng: tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng như từ thiện.

3. Công dân toàn cầu

Ngoại ngữ: giao tiếp lưu loát Tiếng Anh

Làm việc: tại Công ty nước ngoài hoặc là đối tác chiến lược với tập đoàn nước ngoài

Tham gia tổ chức toàn cầu

Tôi có đọc đâu đó có câu nói: “Nếu mơ ước đến các vì sao thì ít nhất bạn cũng đến được tầng mây”. Còn các bạn, mục tiêu của các bạn là gì hãy tham gia kết bạn với tôi qua Blog này để cùng nhau chia sẻ nhé.

TP.HCM, ngày 25/03/2014
Lê Thanh Trông

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top