Lập kế hoạch dự án trên 1 trang giấy

Những ngày cuối năm 2017, tôi lang thang dọn dẹp các file trên máy tính. Chợt thấy file theo dõi kế hoạch dự án Vườn Tâm Hồn trong những này đầu tiên cách đây gần 3 năm. Tôi nghĩ nhiều người sẽ cần vì nó khá đơn giản!

Kế hoạch kinh doanh

Mở ngay và luôn Facebook viết “Mình có file mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên 1 trang giấy và timeline chi tiết kèm theo. Ai cần comment “tôi””.

Wow, hơn 100 comment đăng ký nhận. Thế là có bài viết này! Mời cả nhà cùng tải file bên dưới.

Link download: https://drive.google.com/drive/folders/1A_ccC-Gd5zLOyB0yzhV2YfcaIMfKlw3q?usp=sharing

Vì sao lập kế hoạch kinh doanh trên 1 trang giấy?

  • Kế hoạch kinh doanh hay kế hoạch dự án dài, dày quá không có ai đọc. Rất phí công sức viết.
  • Kế hoạch kinh doanh dài cũng khó khi trình bày với nhà đầu tư vì nhiều ý quá, biết nhớ ý nào, quên ý nào trong khi thời gian trình bày giới hạn.
  • Nhà đầu tư chỉ quan tâm đến ý chính, phương pháp tư duy, cách giả quyết vấn đề của bạn là chính. Những chi tiết quá nhỏ họ sẽ không kiểm tra và thường bỏ qua. Quan trọng nhất là họ muốn biết liệu dự án hay kế hoạch kinh doanh của bạn có khả thi hay không.

Cảnh báo: Ngoài kế hoach kinh doanh trình bày rất ngắn gọn nêu trên tôi khuyên bạn nên có các phụ lục. Ví dụ: phụ lục về nghiên cứu thị trường, phụ lục về kế hoạch tài chính và dòng tiền, phụ lục về bộ máy nhân sự và cách quản lý, phụ lục về sản xuất hay mua bán hàng hoá, phụ lục về marketing, truyền thông.

Mến chúc bạn và gia đình năm 2018 may mắn và thành công!

Hẹn gặp bạn trên đỉnh vinh quang!

Lê Thanh Trông

Người làm vườn tận tâm

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top