[Đọc sách] – Mỗi tháng một quyển sách

Đọc sách giúp chúng ta nâng cao tầm hiểu biết. Đọc sách là chăm sóc và nuôi dưỡng bộ não, nâng cao giá trị con người.

Thời sinh viên, tôi chẳng thích đọc sách, cũng chẳng có thời gian đâu để đọc sách. Thời gian rãnh cuối tuần, tôi thường tham gia chạy các chương trình tiếp thị để kiếm thêm thu nhập. Các buổi tối trong tuần thì dành thời gian đi dạy kèm.

Tôi bắt đầu đến với sách từ sau khi tốt nghiệp ra trường khoảng 2 năm. Còn nhớ hôm đó tôi đi sửa lỗi chương trình cho Công ty TAGS Vạn Sanh. Trên bàn làm việc tại Phòng giám đốc là quyển sách Think and Grow Rich (13 nguyên tác Nghĩ Giàu và Làm Giàu) của tác giả Napoleon Hill. Thế là ngay cuối tuần đó, tôi đến nhà sách và tậu nó về nhà đọc ngấu nghiến, chắc vì khi đó tôi nghĩ mình đọc xong quyển sách sẽ giàu!

Với tôi, mỗi quyển sách là một tinh hoa, nó được kết tinh từ kiến thức và trải nghiệm thực tế của mỗi tác giả. Đọc sách giúp tôi thư giãn, đồng thời  tôi học được nhiều kiến thức và nâng cao khả năng hiểu biết của mình.

Tính đến nay tủ sách cá nhân của tôi không dưới 50 quyển sách thuộc hàng Top Best Seller. Và mỗi năm, số lượng sách được đều đặn tăng dần lên.

Tủ sách cá nhân 2015
Tủ sách cá nhân năm 2015

Năm 2015, hưởng ứng lời kêu gọi đọc sách của CEO Facebook, tôi đã chọn 12 quyển sách để đọc, tương ứng với mỗi tháng một quyển sách. Năm nay đầu sách kinh doanh chiếm ưu thế khi chiếm 7 trong số 12 quyển.

Thời điểm tôi chia sẻ bài viết này, tôi đã đọc xong quyển sách đầu tiên trong tháng 01 là Phong cách bán hàng Zig Ziglar. Quyển sách này tôi đã chọn chia sẻ nội dung trong tháng 02 trong chuyên mục Sách hay.

Có rất nhiều người không đọc sách vì không có thời gian. Công việc, gia đình, vui chơi giải trí đã chiếm hết thời gian dành cho sách. Nếu được cho lời khuyên để các bạn có thời gian đọc sách, tôi sẽ khuyên các bạn chỉ cần thực hiện 2 việc đơn giản sau để có ít nhất 20 phút đọc sách mỗi ngày.

  • Không xem Tivi hoặc xem rất ít
  • Xem tin tức 1 hoặc 2 lần/tuần

Tôi xin mượn câu danh ngôn nói về đọc sách để kết thúc bài chia sẻ với chủ đề mỗi tháng một quyển sách.

“A person who won’t read has no advantage over one who can’t read” – Mark Twain

Một người không đọc sách chẳng hơn gì người không biết đọc.

Tôi sẽ rất vui nếu được các bạn tư vấn cho các quyển sách hay trong thời gian tới. Và càng vui hơn nếu được nhận các lời chia sẻ, trao đổi về nội dung các quyển sách bằng bình luận dưới bài viết này.

Chúc cho mỗi chúng ta có thời gian dành cho đọc sách!

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top