Những tỷ phú hành động theo luật hấp dẫn

Vì sao cũng với những “nguyên liệu” từ cuộc sống tương tự như mỗi người chúng ta nhưng những tỉ phú đã biết cách xử lý, tận dụng để biến nó thành công cụ kiếm tiền.

Tạp chí Forbes từng in đậm dòng tít, đánh thẳng vào tâm lý người đọc: “Muốn biết âm thanh đồng tiền, đến sàn giao dịch phố Walls. Muốn làm giàu, hãy nghĩ như tỉ phú”. Luật hấp dẫn là bí mật mang lại sự thịnh vượng, sức khỏe, các mối quan hệ và hạnh phúc.

Âm thanh đồng tiền nằm ở đâu?

Nhìn chung, công thức thành công của những tỉ phú đều xoay quanh việc “biết suy nghĩ” và bắt tay biến giấc mơ thành hiện thực. Suy nghĩ tích cực, đột phá, nhìn xa và tập trung tối đa, kiên trì hoàn thành những gì đã vạch ra đều là kim chỉ nam của các tỉ phú. Và dĩ nhiên, cũng cần có cả may mắn để có thành công rực rỡ.

Nhiều người từng chất vấn, làm thế nào để sống như một tỉ phú khi hoàn toàn trắng tay, không sở hữu bất kì giá trị vật chất nào. Và luôn có chung câu trả lời: “Chúng tôi cũng muốn đọc sách đấy, cũng muốn mở rộng mối quan hệ. Nhưng hơn hết, tôi không đủ thời gian để làm điều đó, tôi cần phải mưu sinh và đảm bảo cuộc sống hằng ngày”.

Theo cuộc nghiên cứu của Eric Schiffer, chuyên gia tham vấn danh sách 500 CEO của Fortune, top 400 tỷ phú thế giới của Forbes cho biết, khi bắt đầu vào việc, phần lớn chúng ta háo hức và có nhiều động lực để thực hiện, nhưng khi lâm trận, bản thân khó lòng vượt qua những cám dỗ hay các tiêu cực trong cuộc sống bởi những thói quen xấu hằng ngày: như lười biếng, nhát việc, chán nản khi gặp sự cố…

Thay đổi cả cuộc đời chỉ bằng suy nghĩ

Nhiều cuộc nghiên cứu khoa học trên thế giới được trích đăng trên thời báo New York và các tạp chí kinh tế như Business Insider cũng cho rằng, cách hay nhất và dễ dàng nhất để đạt được một cuộc sống thành công, chính là tập thói quen tốt và tránh xa các thói quen xấu khi còn rất trẻ.

Thói quen quan trọng nhất có lẽ là suy nghĩ tích cực, theo như kết luận nghiên cứu mang tên “Luật hấp dẫn” của bà Rhonda Byrne cùng nhóm đồng sự. Công trình của bà bắt đầu bằng câu “Để tôi kể bạn nghe, những câu chuyện khá điên rồ về việc thay đổi cả cuộc đời chỉ bằng suy nghĩ”.

Bạn sẽ trở thành người như bạn luôn suy nghĩ
Bạn sẽ trở thành người như bạn luôn suy nghĩ

Nói một cách đơn giản, theo Luật hấp dẫn, chúng ta sẽ hấp dẫn tất cả những gì chúng ta tập trung nghĩ về nó. Và bất cứ việc gì dành công sức vào đều quay trở lại với chúng ta.

Vì thế, nếu tập trung vào những điều tốt đẹp và tích cực, tự nhiên chúng ta sẽ thu hút được thêm thật nhiều những điều tốt đẹp và tích cực vào cuộc sống. Một khi suy nghĩ tích cực, não bộ khỏe mạnh sẽ giúp tăng cao khả năng tập trung giải quyết công việc. Còn nếu chỉ quan tâm đến những điều thiếu thốn và tiêu cực, nó sẽ là những thứ được “hút” vào cuộc sống của chính chúng ta.

Suy nghĩ tích cực và học cách cư xử càng mềm mỏng càng tốt trước vấn đề khó khăn là điều cần thiết. Bởi cách nhìn, thái độ xử lý vấn đề là điều kiện tiên quyết, nhân tố quan trọng trong phần lớn phẩm chất của những người thành công, giàu có trên thế giới.

Khi phỏng vấn các tỉ phú trên thế giới, Forbes đã tiết lộ rằng hầu hết các tỉ phú đều có thói quen nghị lực và khả năng tập trung cao độ để giải quyết vấn đề.

Với Mark Zuckerberg và Warren Buffett, để giữ sức tập trung của trí não, trước hết phải giữ sức khỏe thật tốt. Với Giám đốc điều hành Howard Schultz của Starbucks, đó là dùng nghị lực để điều chỉnh cảm xúc và tổ chức kỷ luật để có tinh thần hăng hái trong cung cách phục vụ khách hàng với mỗi ly café 4 USD.

Tuy nhiên, hàng loạt các công trình nghiên cứu khác về triệu phú với mục tiêu tìm kiếm những kỹ năng cần có để gặt hái thành công ở các tuần báo kinh tế hay các nghiên cứu chuyên lập của các nhà kinh tế học cũng chỉ ra một luận điểm khá thú vị.

Đó là trong “bãi tha ma” của những người thất bại, có cả những người có các đặc điểm rất tích cực như: can đảm, dám chấp nhận rủi ro, lạc quan… những phẩm chất thường thấy ở nhóm các nhà tỷ phú. Chỉ điều khác biệt ở kỹ năng, chọn đúng thời điểm và tác nhân may mắn.

Lời kết

Trong cuộc đời mình, ai cũng mong muốn đạt được sự thành công trọn vẹn, sống một cuộc sống phi thường. Đó là cuộc sống của niềm vui, sự hạnh phúc, tình yêu, niềm đam mê, sự công nhận, những điều giúp chúng ta cảm nhận bản thân mình đang sống sâu sắc mỗi ngày.

Nguồn: AdamKhoo Education

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top