Phương pháp chụp ảnh hào quang trường năng lượng của con người

Nhà vật lý người Nga đã khôi phục và phát triển phương pháp chụp ảnh ‘hào quang’ cơ thể người, phát hiện ra mối liên hệ đáng kinh ngạc với sức khỏe thể chất và tinh thần.

Hào quang trường năng lượng của con người
Ảnh chụp hào quang của một số vật thể theo phương pháp Kirlian

Năm 1939, kỹ sư điện người Nga Semyon Kirlian vô tình phát hiện được hiện tượng phát sáng khi đưa một điện cực có điện áp cao và tần số cao và gần da của một bệnh nhân. Kirlian sau đó đã phát minh ra kỹ thuật chụp ảnh hào quang của một vật thể bằng cách đặt vật thể trên một đĩa kim loại có phủ tấm phim chụp ảnh, rồi truyền dòng điện để tích điện cho chiếc đĩa. Vật thể khi đó sẽ nhiễm điện tạm thời và phóng điện đi xuyên qua tấm phim chụp ảnh, làm thay đổi tấm phim này. Khi tấm phim được rửa, nó sẽ hiện hình ảnh vật thể với một trường nhiều màu sắc xung quanh, được gọi là hào quang.

Phương pháp Kirlian chụp ảnh hào quang
Phương pháp chụp ảnh hào quang của Kirlian (ảnh: wikipedia)

 

Ứng dụng ảnh chụp hào quang vào điều trị và phòng bệnh
Tuy một số người cho rằng hào quang của cơ thể người chỉ biểu hiện nhiệt độ, độ ẩm của cơ thể, nhưng hầu hết những người nghiên cứu về hào quang đều nhận định rằng hào quang của cơ thể người vốn là trường năng lượng sinh học, một dạng năng lượng tỏa ra từ cơ thể có liên quan đến sức khỏe và tinh thần của con người.

Hiện nay, có khá nhiều kỹ thuật chụp ảnh hào quang khác nhau bên cạnh kỹ thuật chụp ảnh của Kirlian.

Giáo sư, Tiến sĩ vật lý học người Nga Konstantin Korotkov – khoa Khoa học máy tính và Sinh lý học, Đại học công nghệ thông tin ở St. Petersburg – là người có nhiều năm nghiên cứu về mối quan hệ giữa hào quang với sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Ông đã viết hơn 10 đầu sách nghiên cứu về năng lực của tinh thần, năng lượng vũ trụ, năng lượng sinh học của con người, hào quang cơ thể người, cuộc sống sau cái chết….

Tiến sĩ vật lý người Nga Konstantin Korotkov (ảnh: ET)
Tiến sĩ vật lý người Nga Konstantin Korotkov (ảnh: ET)

Giáo sư Korotkov và các cộng sự của mình dựa trên nguyên tắc chụp ảnh hào quang Kirlian đã tạo ra hệ thống thu nhận và vẽ hình ảnh hào quang cơ thể người có tên là GDV (Gas Discharge Visualisation).

GDV đo hào quang của 10 đầu ngón tay, sau đó sử dụng các công thức toán học và phần mềm dựa trên mối liên hệ giữa ngón tay và nội tạng theo nguyên tắc “kỳ kinh bát mạch” của Trung y để vẽ nên hình ảnh hào quang cơ thể người.

Giáo sư Korotkov đã phát hiện mối liên hệ đáng kinh ngạc giữa hào quang với sức khỏe thể chất và tinh thần:

“Một người khỏe mạnh có trường năng lượng mạnh mẽ, đầy đủ. Một người bị bệnh thì trường năng lượng của họ xuất hiện các lỗ hổng hay kẽ hở”

Ông dẫn một ví dụ về một người phụ nữ đến gặp ông với rất nhiều triệu chứng bệnh, bao gồm mệt mỏi, trầm cảm và đau đớn ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Cô đang phải uống nhiều loại thuốc khác nhau để điều trị từng triệu chứng bệnh đó.

Sử dụng thuật chụp ảnh bằng GDV, ông xác định được các vùng bị yếu trong hào quang của cô và đề xuất các bài tập để tăng cường củng cố năng lượng tại những vùng đó. Nhờ vậy, cô đã đã nhanh chóng hồi phục và không còn phải uống thuốc nữa. Theo Korotkov, hàng ngàn bác sĩ trên khắp thế giới hiện đang ứng dụng rất thành công phương pháp này.

Theo báo cáo, tổ chức SIGN của Scotland và Jadad đã thống kê được 136 bài viết liên quan đến 5.303 bệnh nhân với hơn 1.000 các vấn đề sức khỏe khác nhau có sử dụng GDV làm thiết bị hỗ trợ trong điều trị. Có 78 trong 136 bài viết đánh giá hiệu quả của GDV là tốt.

Một người có vấn đề về sức khỏe có hào quang không đầy đặn, có các kẽ hở hoặc các dấu hiệu không bình thường
Một người có vấn đề về sức khỏe có hào quang không đầy đặn, có các kẽ hở hoặc các dấu hiệu không bình thường (ảnh: chụp từ thiết bị GDV – tài liệu trên Korotkov.eu)

 

Một người khỏe mạnh có hào quang đầy đặn, không bị vỡ, không có kẽ hở
Một người khỏe mạnh có hào quang đầy đặn, không bị vỡ, không có kẽ hở (ảnh: chụp từ thiết bị GDV – tài liệu trên Korotkov.eu)

 

Giáo sư Korotkov còn cho rằng phương pháp chụp ảnh hào quang có tác dụng tích cực trong việc phòng bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho mọi người nếu họ quan sát trường năng lượng của mình hàng ngày thông qua các thiết bị như GDV và điều chỉnh hành vi và cảm xúc một cách phù hợp.

“Nếu người bệnh có một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim, thì họ nên đến bệnh viện để được điều trị. Nhưng để ngăn ngừa tình trạng nghiêm trọng này, chúng ta lại phải viện đến sức mạnh của y học tích hợp và y học cổ truyền, bởi nó có sức mạnh to lớn trong việc giữ gìn sức khỏe của bệnh nhân”, Giáo sư Korotkov giải thích.

Cảm xúc và lòng yêu thương ảnh hưởng đến hào quang của mỗi người
Hào quang của một người được tăng cường nhờ các cảm xúc tích cực như niềm vui, sự hài hước và lòng yêu thương. Korotkov nói:

“Nếu người ta có những cảm xúc tiêu cực – tức giận, đố kỵ – chúng sẽ làm suy giảm trường năng lượng, khiến trường năng lượng thu nhỏ và thậm chí đôi lúc biến mất.”

Korotkov phát hiện ra rằng trường năng lượng của một người sẽ xuất hiện phản ứng khi người thân của họ đang ở gần, ngay cả khi chưa nhìn thấy người đó. Hiện tượng này chỉ ra rằng mối liên kết cảm xúc cho phép một người cảm nhận được bằng trực giác sự hiện diện của người kia mà không dùng đến năm giác quan thông thường. Theo một cách hiểu nào đó, trong những trường hợp như vậy, họ dường như đã viện đến giác quan thứ 6.

Kết quả nghiên cứu của ông cũng cho thấy, các cảm xúc tiêu cực hướng đến một người khác có thể làm suy giảm trường năng lượng của người đó, thậm chí từ khoảng cách xa.

“Khi chúng ta chia sẻ lòng yêu thương, chúng ta truyền dẫn dạng năng lượng này, không phải trong trí tưởng tượng, mà nó là sự biến đổi thực tại về năng lượng vật lý. Đó là lý do tại sao khi một người nhận được sự yêu thương, họ hồi phục nhanh hơn hẳn. Họ sẽ nhận được các cảm xúc tích cực, và điều này sẽ hỗ trợ họ trong quá trình hồi phục vết thương,” Korotkov cho biết.

Ông đã chụp các bức ảnh của một cặp đôi và nhận thấy hào quang của họ đan xen vào nhau. Ngược lại, đối với những người không có kết nối về mặt cảm xúc (hai người không quen biết nhau), thì sẽ có một khoảng trống giữa các hào quang của họ.

Bức ảnh Giáo sư Korotkov chụp hiệu ứng Kirlian cho thấy hào quang từ hai ngón tay của cặp đôi yêu nhau hòa vào nhau (ảnh: ET)
Bức ảnh Giáo sư Korotkov chụp hiệu ứng Kirlian cho thấy hào quang từ hai ngón tay của cặp đôi yêu nhau hòa vào nhau (ảnh: ET)

Ngồi thiền và nghe nhạc cổ điển giúp tạo nên một hào quang khỏe mạnh, bền chắc
Korotkov cũng đã thực hiện nghiên cứu về ảnh hưởng của âm nhạc lên hào quang của con người. Nghe nhạc cổ điển có một tác dụng tích cực. Nhạc rock mạnh cũng sẽ giúp tăng cường năng lượng của người nghe, nhưng sau đó lại dẫn đến sự sụt giảm nhanh chóng.

Mức trường năng lượng của một người tùy theo loại nhạc được nghe, hình ảnh họ nhìn thấy. Hát thánh ca hoặc cầu nguyện cũng làm trường năng lượngcủ a một người tăng lên
Mức trường năng lượng của một người tùy theo loại nhạc được nghe, hình ảnh họ nhìn thấy. Hát thánh ca hoặc cầu nguyện cũng làm trường năng lượngcủ a một người tăng lên (ảnh: trích từ tài liệu trên korotkov.eu)

Theo Giáo sư Korotkov, mặc dù nghe nhạc cổ điển có thể giúp duy trì trạng thái hào quang ổn định, nhưng phương pháp tốt nhất chính là ngồi thiền và các bài tập chú trọng tăng cường sức mạnh nội tại như yoga hay khí công.

Hào quang của một phụ nữ bị trầm cảm (stress) nặng
Hào quang của một phụ nữ bị trầm cảm (stress) nặng (ảnh: chụp từ thiết bị GDV – tài liệu trên Korotkov.eu)
Hào quang của người phụ nữ bị trầm cảm (stress) nặng 6 tháng sau khi cô thực hiện ngồi thiền và các liệu pháp giảm stress đã có những cải thiện rõ ràng tuy vẫn còn chưa đầy đặn và có khe hở
Hào quang của người phụ nữ bị trầm cảm (stress) nặng 6 tháng sau khi cô thực hiện ngồi thiền và các liệu pháp giảm stress đã có những cải thiện rõ ràng tuy vẫn còn chưa đầy đặn và có khe hở (ảnh: chụp từ thiết bị GDV – tài liệu trên Korotkov.eu)
Hào quang của người phụ nữ bị trầm cảm (stress) nặng 18 tháng sau khi cô tiếp tục ngồi thiền và giảm stress. Trường năng lượng đã khá đầy đặn và không còn kẽ hở
Hào quang của người phụ nữ bị trầm cảm (stress) nặng 18 tháng sau khi cô tiếp tục ngồi thiền và giảm stress. Trường năng lượng đã khá đầy đặn và không còn kẽ hở (ảnh: chụp từ thiết bị GDV – tài liệu trên Korotkov.eu)

“Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra một trường ý thức tập thể”
Tóm tắt nghiên cứu của mình, Korotkov nói:

“Sau hơn 30 năm nghiên cứu, chúng tôi đi đến kết luận rằng con người không chỉ là một cơ thể vật chất, chúng ta là hơn thế rất nhiều. Chúng ta có tinh thần, có ý thức , mà chúng còn tồn tại ở cả bên ngoài [bộ não này]. Vậy nên khi chúng ta mở rộng ý thức của mình, chúng ta mở rộng tầm hồn chúng ta ra môi trường xung quanh. Cùng nhau, chúng ta tạo nên một trường ý thức tập thể.”

“Khi chúng ta phát xuất ra các cảm xúc tích cực, khi chúng ta có một loại cảm nghĩ tích cực, chúng ta sẽ có thể tác động một cách tích cực đến những người khác. Ngược lại, khi chúng ta phát xuất ra các cảm xúc cũng như cảm nghĩ tiêu cực, thì chúng ta cũng sẽ tác động một cách tiêu cực đến những người xung quanh. Chỉ khi chúng ta có các cảm nghĩ tích cực và một thái độ tích cực với mọi người… thì chúng ta mới có thể tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn”.

Video Giáo sư Korotkov báo cáo về hào quang cơ thể người tại một hội nghị khoa học:

[kad_youtube url=”https://youtu.be/ew0Z6KUxFps” ]

 

Thiện Tâm tổng hợp

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top