Thành công qua cách bắt tay hoàn hảo

 

Qua cách bắt tay bạn có thể để lại cho người tiếp xúc những ấn tượng sâu sắc. Một cái bắt tay hoàn hảo chính là chìa khóa để dẫn tới thành công do vậy hãy giành một chút thời gian để ghi nhớ các kĩ năng bắt tay cần thiết.

Bắt tay đúng cách
Bắt tay là một kỹ năng quan trọng trong giao tiếp

Cách đứng và bắt tay

Một cái bắt tay thường được thực hiện khi đang đứng ở vị trí đối diện trừ trường hợp đối tác của bạn cũng đang ngồi. Đứng dậy chính là biểu hiện bạn tôn trọng đối tác cũng như đang tôn trọng chính bản thân mình. Nếu bạn đang ngồi hãy đứng dậy khi cái bắt tay sắp diễn ra. Sau đó thực hiện bắt tay theo đúng các bước hướng dẫn dưới đây. Bạn chỉ được ngồi xuống khi đối tác đã đi khỏi hay ngồi xuống cùng bạn.

Các bước thực hiện một cái bắt tay thành công

 • Hãy đặt một chân ở phía trước đối tác và lấy đó làm điểm tựa để vươn nhẹ về phía trước.
 • Nhìn vào mắt người đối diện và nở một nụ cười trong khi đưa tay ra. Quan trọng là bạn hãy cố gắng tránh nhìn vào tay bởi chúng biết cách làm thế nào để tìm thấy nhau mà không cần sự trợ giúp của đôi mắt.
 • Lòng bàn tay nên có sự tiếp xúc hoàn toàn trong khi các ngón tay siết chặt vừa đủ.
 • Rung tay khoảng ba đến bốn lần trong khi mắt nhìn vào đối tác.
 • Thực hiện một cuộc chào hỏi hoặc trò chuyện nhỏ cho đến khi hai tay tách rời một cách tự nhiên.

Đảm bảo bàn tay

 • Tay bạn sạch và khô ráo
 • Bàn tay mềm mại
 • Móng tay được cắt sửa cẩn thận
 • Ngón tay được xòe rộng tự nhiên.

Bắt tay trong phỏng vấn xin việc

Ấn tượng mà bạn muốn để lại qua cái bắt tay trong buổi phỏng vấn đó là sự chuyên nghiệp, chân thành và tự tin. Hãy học cách bắt tay khi bắt đầu và kết thúc buổi phỏng vấn.

Cái bắt tay của bạn có thể bắt đầu với câu như “Xin chào bà X, tôi là Jane Smith và tôi rất hân hạnh được gặp bà. Tôi rất hy vọng được học hỏi nhiều hơn từ bà và từ công ty”. Khi bắt tay để kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên nói “Bà X, tôi rất vui khi được nói chuyện cùng bà và được hiểu thêm về công việc này. Tôi hy vọng những gì bà cảm nhận về tôi sẽ giúp bà quyết định tôi có phải là người phù hợp với vị trí công việc này hay không”.

Luôn ghi nhớ để tăng hiệu quả cho những gì bạn nói bạn hãy luôn giữ liên lạc qua ánh mắt và nở một nụ cười ấm áp trên môi. Đừng bao giờ bỏ qua cái bắt tay khi mở đầu và kết thúc buổi phỏng vấn bởi vì chúng chính là một trong những dấu ấn vô cùng quan trọng trong buổi phỏng vấn.

Bây giờ bạn đừng do dự hãy đứng dậy tìm người gần nhất với bạn và bắt đầu thực hành một cái bắt tay thắng lợi. Bạn sẽ nhận thấy một cái bắt tay hoàn hảo sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp và rất đáng ghi nhớ…chắc chắn sẽ đem lại những thành công bất ngờ cho bạn.

Hồng Vân/Theo Sheknows

Xem các bài cùng series:

 1. Nghệ thuật bắt tay trong giao tiếp
 2. Các kiểu bắt tay nên tránh trong giao tiếp
 3. Bắt tay đúng cách như thế nào
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top