Tuyển dụng nhân sự theo kiểu đa cấp tại 1CLICK

Công việc làm thêm tại nhà, thu nhập cao không mất nhiều thời gian với thu nhập từ 2.000.000 đến 3.000.000đ cho vị trí đánh máy và từ 4.000.000 đến 5.000.000đ cho vị trí đăng tin quảng cáo tuyển dụng. Đó là những lời đăng tuyển của Công ty TNHH Tiếp Thị Liên Kết 1 CLICK.

Bản tin tài chính kinh doanh ngày 21/05/2014 của VTV có đề cập nội dung Tuyển dụng nhân sự theo kiểu đa cấp của các công ty tiếp thị liên kết. Nhiều người đã chấp nhận mất tiền đặt cọc, rồi vẫn lại thất nghiệp là tình cảnh của không ít người lao động trong vụ việc này.

Bản tin tài chính kinh doanh ngày 21/05/2014:

https://www.youtube.com/watch?v=RH26zGjqzic

Bản tin tài chính kinh doanh ngày 22/05/2014:

Vừa rồi vợ có nhu cầu tìm việc làm thêm tại nhà để thư giãn trong thời gian nuôi con nhỏ nên tôi có trực tiếp đến Phỏng vấn tại Cty TNHH Tiếp Thị Liên Kết 1CLICK. Dưới đây là chi tiết toàn bộ buổi tư vấn tôi đã ghi lại:

1. Các công việc tôi được tư vấn tại 1CLICK gồm:

– Nhập liệu: chính là công việc nhập mã CAPTCHA

– Đăng tin tuyển dụng nhân sự: chính là đăng tin tuyển nhân sự như nội dung của Bản tin tài chính trên

– Đăng tin tiếp thị liên kết sản phẩm: Bán các sản phẩm của các công ty liên kết để hưởng hoa hồng.

2. Thu nhập tương ứng cho các công việc tại 1CLICK:

– Nhập liệu: do không muốn tham gia nên chưa hỏi em tư vấn

– Đăng tin tuyển dụng: nếu CTV (cộng tác viên) đăng ký tham gia được 4.000đ/người, nếu CTV đến phỏng vấn và tham gia công việc được 160.000đ/người.

– Đăng tin tiếp thị liên kết sản phẩm: hoa hồng từ 30%  trở lên tùy theo sản phẩm

3. Phí và điều kiện làm việc:

– Phí tham gia: 42.000đ/tháng (đóng đủ 504.000đ cho cả năm)

– Điều kiện: không cần trình độ, nhà có Máy tính và kết nối Internet là đóng tiền tham gia luôn.

Plus: Nghị định số 42/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp chính thức có hiệu lực từ 01/07/2014. Bổ sung thêm các điều khoản cấm sau:

– Doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị cấm thực hiện một số hành vi như: Yêu cầu người tham gia bán hàng đa cấp phải trả thêm một khoản tiền dưới bất kỳ hình thức nào để được quyền duy trì, phát triển hoặc mở rộng mạng lưới bán hàng đa cấp của mình.

– Doanh nghiệp bán hàng đa cấp còn bị cấm yêu cầu người tham gia bán hàng đa cấp phải tuyển dụng mới hoặc gia hạn hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với một số lượng nhất định người tham gia bán hàng đa cấp để được quyền hưởng hoa hồng, tiền thưởng hoặc các lợi ích kinh tế khác.

Tôi cho rằng kinh doanh đa cấp và tiếp thị liên kết sản phẩm là những hình thức tiên tiến của các nước phát triển. Tuy nhiên, nó vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam khi hệ thống pháp lý chưa có những chế tài, quy định rõ ràng. Người tìm việc phải suy nghĩ sáng suốt trước khi lựa chọn công việc phù hợp cho mình.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top