Làm giàu dễ hay khó

Nếu hỏi bất kỳ một người nào đó “Bạn có muốn giàu có hay không?” Câu trả lời chắc chắn là có hoặc giàu có thì ai mà không mong muốn. Vậy theo các bạn làm giàu dễ hay khó?

Làm giàu dễ hay khó

Theo dõi từ khóa “làm giàu” trong 3 tuần liên tiếp trước World Cup 2014 diễn ra, Google Trends gửi email báo kết quả xu hướng tìm kiếm tăng lần lượt là 25%, 30% và 70%. Tôi cho rằng đây là tín hiệu rất đáng mừng, càng có nhiều người mong muốn làm giàu thì Việt Nam càng giàu mạnh hơn bởi vì “dân giàu nước mạnh”.

Các khóa học làm giàu nhanh

Để đáp ứng nhu cầu làm giàu thật sự đang lớn mạnh của các bạn hiện nay nên hàng trăm các khóa học được quảng cáo trên internet, goolge plus, youtube, facebook… và các học viên tìm đến chủ yếu muốn mua các công thức làm giàu thật nhanh. Có thể nói phong trào làm giàu đã tạo ra tầng lớp “những người làm giàu nhờ dạy người khác làm giàu”.

Tôi cũng là một người mong muốn làm giàu như nhiều người và đang trên con đường tìm kiếm cơ hội để làm giàu.  Tôi cho rằng không có con đường tắt để đi đến giàu có trừ khi bạn được thừa hưởng một khối tài sản rất lớn từ gia đình. Các lời mời gọi của các khóa học như “kiếm 100 triệu tháng”, “học xong không thành công trả lại tiền”, “kiếm tiền khi đang ngủ”, “cách làm giàu nhanh”… tôi cho rằng chỉ là cách để thu hút sự quan tâm về các khóa học. Con đường đi tìm kiếm sự giàu có thật sự không dễ dàng như các bạn nghĩ.

Công thức làm giàu chung

Tôi chưa bao giờ tham gia các khóa học về phương pháp làm giàu thay vào đó tôi chọn phương pháp đọc sách và hoàn thiện bản thân của mình thông qua việc học hỏi liên tục từ công việc thực tế. Đặc điểm chung có thể nhận thấy được của quảng cáo các khóa học là công thức làm giàu. Tôi cho rằng sẽ không có một công thức làm giàu chung cho tất cả mọi người. Mỗi người trong chúng ta có những tố chất khác nhau như IQ, EQ, PQ, Limited Factors và hàng tá những yếu tố khác nữa. Do đó thời gian rèn luyện của mỗi người sẽ khác nhau để hoàn thiện bản thân và thành công trên con đường làm giàu.

Nói như vậy không có nghĩa là các khóa học về phương pháp làm giàu hiện nay là hoàn toàn không có ích lợi. Tham gia các khóa học này sẽ giúp bạn có được tư duy về sự giàu có và động lực làm giàu. Vấn đề là sau khi hoàn thành khóa học 1 – 2 ngày các bạn có luôn duy trì động lực liên tục để kiên trì thực hiện bảng kế hoạch của mình hay không? Bởi vì rất ích những thành công và giàu có mà không gặp những khó khăn, thử thách đầu tiên.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Scroll to Top